Vì sao cần phải xử lý nước ô nhiễm

Tình trạng ô nhiễm môi trường usapec đặc biệt là môi trường nước đã và đang khiến cho không chỉ người dân việt nam mà người dân trên toàn thế giới đều vô cùng lo lắng, đã có không ít các công trình nghiên cứu về vấn đề này để giúp khắc phục phần nào thực trạng nước đã bị ô nhiễm, hi vọng mang đến nguồn nước an toàn đảm bảo sức khỏe cho người dân.
sau đây là một vài nghiên cứu mới nhất
Một nhóm sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch vừa tuyên bố họ đã chế tạo thành công loại cảm biến có thể phát hiện vi khuẩn trong nước bị nhiễm phèn gần như ngay lập tức. adidas zx 500 Hiện tại, nếu muốn kiểm tra xem nguồn nước đang sử dụng có tồn tại vi khuẩn độc hại hay không, bạn phải lấy mẫu nước đã nhiễm phèn sau đó mang nó đến phòng thí nghiệm và chờ phân tích trong vài ngày.

Cảm biến phát hiện ô nhiễm cực nhanh
cảm biến mới sử dụng một kỹ thuật gọi là impedance flow cytometry (tạm dịch: đo dòng tế bào trở kháng), nghĩa là cho mẫu chất lỏng chạy liên tục qua một thiết bị vi lỏng (microfluidic). adidas x Bên trong microfluidic này là một loạt các điện cực, cho phép tín hiệu điện đi qua. adidas superstar aliexpress Khi vi khuẩn và các hạt khác chảy qua những điện cực đó, chúng gây ra sự biến đổi trở kháng và được phát hiện bởi các cảm biến.

Ra đời cảm biến giúp phát hiện ô nhiễm nước ngay lập tức
Cảm biến này có thể phát hiện ô nhiễm trong nước ngay tức khắc.

Bởi vì sự thay đổi trở kháng gây ra bởi vi khuẩn không giống những hạt khác trong nước, sẽ không có chuyện nhầm lẫn giữa 2 yếu tố này trong quá trình kiểm tra nước. adidas powerlift 3 Trên thực tế, những thay đổi trở kháng sản xuất nước tinh khiết nói trên thậm chí còn khác nhau giữa các loại vi khuẩn khác nhau, chính vì thế, SBT tuyên bố công nghệ của họ còn có thể phát hiện tất cả các loại vi khuẩn có trong nước.

Ngoài việc được dùng như một thiết bị cầm tay để kiểm tra ô nhiễm, cảm biến mới còn có thể được lắp ở những trạm kiểm tra nước khác nhau, chạy dọc theo một hệ thống xử lý nước dòng nước nào đó và tất cả đều sẽ được kết nối với nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>