Thay màn hình iphone 5s chính hãng

Tóm lại design của iphone 5s đã có nhiều đổi mới so với các máy tầm trung trước của hãng. Tuy nhiên vì thiết kế giống A5 nên A3 cũng mang những điểm trừ giống như smartphone đàn anh: thay màn hình iphone 5s camera lồi và không đẹp mắt, mặt sau hơi nhiều chữ và không có cảm giác giống kim loại, còn phần giao giữa mặt kính điện thoại trước và viền thì hơi “sắc”. Mong muốn trong các máy bằng kim loại tiếp theo, Samsung sẽ thay màn hình khắc phục được những nhược điểm này.

A3 có màn hình rộng 4.5 inch, kích thước qHD 960 x 540 pixel với mật độ điểm ảnh là 244 ppi. Độ nét ở mức trung bình nên trong khi nhìn kỹ, đặc biệt là với nội dung chữ thì màn hình cảm ứng không được sắc nét; khi so với các điện thoại tầm giá 7 triệu thì độ nét của smartphone cũng hơi thấp.

Tuy vậy các tiêu chí khác của màn hiển thị như độ sáng, độ tương phản và khả năng hiển thị màu sắc của chiếc điện thoại này đều khá ổn. Vì dùng tấm nền AMOLED nên màn hiển thị hiển thị màu đen sâu, góc nhìn ở hai bên màn hình cảm ứng (khi cầm ngang smartphone) rộng nhưng góc trên/dưới kém hơn. Độ sáng tối đa của màn hình cảm ứng chúng tôi đo được là 300 nit, mức khá đối với màn hiển thị AMOLED. Khi dùng ngoài trời, điện thoại hiển thị rõ, dễ nhìn.

Thay màn hình iPhone 5s

Camera sau của A3 có kích thước thấp hơn A5 (8MP so với 13MP của A5) nhưng kích thước điện thoại ảnh trước tương đương nhau (5MP, quay phim Full HD). Có thể thấy điểm nhấn của camera trên A3 và A5 đều là tính năng chụp hình “tự sướng”, với camera trước kích thước cao và hỗ trợ nhiều chức năng.

Tuy độ phân giải cao nhưng màn hình 6 plus camera trước của A3 luôn cho ảnh hơi “ảo”, không sắc nét và chi tiết. Camera này có tính năng làm đẹp yêu quý của Samsung, cùng khả năng điều chỉnh làm gọn thay màn hình iphone 6 plus mặt và to mắt mới xuất hiện. Chức năng chụp sử dụng cử chỉ bàn tay giúp người dùng tự chụp ảnh dễ hơn. Các chế độ chụp của camera trước bao gồm chụp góc rộng và tạo ảnh GIF, không có tính năng thay kính  iphone 6 plus chụp liên tục và chụp ban đêm như trên A5.

Camera sau của máy gồm các chế độ chụp tương tự như A5, với giao diện đơn giản và dễ nắm bắt. Tốc độ lấy nét và chụp của camera này trong khi ánh sáng cực kỳ tốt thì khá nhanh, khi chụp buổi tối thì chậm hơn và dễ bị mờ, nhòe. Để có ảnh nét, màu sắc cực kỳ tốt vào buổi tối thì bạn có thể chọn chế độ chụp đêm.

Tương tự, ảnh chụp từ A3 ở trường hợp đủ sáng có độ chi tiết tốt, màu sắc thể hiện thật thà, còn ảnh chụp vào buổi tối không thực thụ nét và chi tiết, đôi trong khi dễ bị rung. Tuy nhiên ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng kém thường không được nét, dễ nhòeGalaxy A3 chơi cực kỳ tốt các game nhẹ nhàng, nhưng với các game đồ họa nặng thì khá chật vật

A3 được trang bị cấu hình gần giống A5, với vi xử lý 64-bit Qualcomm Snapdragon 410 lõi tứ 1.2GHz, đồ họa Adeno 306, bộ nhớ RAM 1GB (A5 là 2GB) và dung lượng bộ nhớ trong 16GB. Cấu hình này không quá nổi bật, kể cả với mức giá khoảng 7 triệu, và điểm số đánh chi phí bằng các chức nặng của A3 cũng chỉ “tầm tầm”.

Bên cạnh design, A3 cũng gây lưu ý màn hình iphone với màn hình cảm ứng AMOLED và bộ đôi camera 8MP/5MP. Tuy nhiên xét về mặt thông số, chiếc smartphone này không khác biết so với nhiều sản phẩm tầm trung thay màn hình iphone 5 khác đang có trên thị trường. Galaxy A3 hiện có giá niêm yết của hãng là 7 triệu đồng, thay kính cho điện thoại  iphone 5 nhưng một số cửa hàng bán rẻ hơn khá nhiều, ví dụ chi phí điện thoại tại Hoàng Hà Mobile hiện là 6,05 triệu đồng.