Những loại đồ chơi trẻ em có ích nhất cho trẻ

Nếu như phần lớn những món đồ chơi được coi là những “dụng cụ học tập” đầu đời thì giờ chơi là lúc trẻ làm quen với thế giới, học cách ứng xử, đón nhận và xử lý thông tin. Nghiên cứu đã chứng minh rằng tất cả mọi sự phát triển đều được tăng cường thông qua hành vi chơi đùa của trẻ, từ những tháng đầu đời cho tới tận khi đã đi học. Và trong đó, mỗi món đồ chơi, mỗi trò chơi lại có những tác động khác nhau. Vì vậy bạn cũng không nên quá nổi giận khi thấy con mình chơi đồ chơi và vứt chúng một cách bừa bãi.

Thảm cho bé

1. Tăng năng lực nhận thức

Tùy từng giới tính, mẹ có thể tạo cho con những năng lực riêng nhằm cung cấp và tăng thêm những kỹ năng học hỏi hơn và cùng hỗ trợ những loại sữa công thức ( meiji, nan, glico, sữa cho bà bầu của nhật…) tạo phản xạ cho trẻ một cách nhanh nhạy nhất và cũng có những nhận thức từ những điều nhỏ nhất. Bạn cũng có thể thấy rằng bé sẽ tiếp tục nhận thức được những điều sẵn có từ những khối hình hay những búp bê mà bé được mẹ mua cho bé cũng có thể có những lựa chọn riêng cho mình. Bạn không nên quá khó xử và những việc bạn đã làm cho con mình một cách tốt nhất.

2. Phát triển hệ vận động

Khi trong bụng mẹ, bé đã được phát triển và tăng cường hệ vận động cho trẻ bằng việc được hấp thụ những nguồn sữa ngoạt ngào từ sữa bà bầu ( sữa bà bầu morinaga, enfamama A+, sua meiji cua nhat…..). Và bây giờ, sự phát triển thể chất của con phụ thuộc nhiều vào hệ vận động. Những trò chơi như ghép hình, dựng mô hình, hay chỉ đơn giản như chơi đất nặn sẽ giúp cân bằng sự phát triển nhận thức và vận động. Trong khi đầu óc sáng tạo nên những mô hình khác nhau, thì tay chân – hay nói cho đúng hơn là khả năng vận động tinh của con – cũng sẽ được rèn luyện để phát triển hơn. Còn những trò chơi khác như đá bóng, chạy, nhảy dây… thì lại là những bài tập cần thiết cho khả năng vận động thô.

Đồ chơi xúc xắc

Ngoài những công dụng đó, bạn cũng có thể nhận thấy, đồ chơi trẻ em, bộ đồ chơi trẻ em còn cung cấp những kỹ năng ngôn ngữ, bày tỏ cảm xúc, kỹ năng hoạt động xã hội… Trong khi trẻ em giao tiếp với các bạn, chúng sẽ phát triển những kỹ năng này; và sau đó, cao hơn, chúng sẽ học cách thừa nhận thất bại, ăn mừng chiến thắng, chấp nhận thử thách… những điều vô cùng cần thiết cho cuộc sống trong tương lai. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ một khối gỗ đơn giản thôi cũng có thể là một trong những món đồ chơi tuyệt vời nhất với trẻ nhỏ – nó có thể giúp bé phát triển tư duy, khả năng phối hợp tay-mắt, khả năng sáng tạo cùng nhiều điều khác nữa.

Bài viết liên quan: Mua đồ chơi cho bé như thế nào để rèn luyện trí thông minh

Từ khóa tìm kiếm

  • sữa morinaga cho trẻ sơ sinh
  • sua meji
  • sua bot meiji
  • sữa bột meiji
  • sữa meiji nhật
  • sua meiji
  • sữa meji