màng lọc nước ro

Ở những vùng xử lý nước tinh khiết màng lọc nước ro thiếu thốn hoặc không đầy đủ và không có sẵn hệ thống bán nước tinh khiết thông thường khác, công nghệ vận chuyển thiết bị lọc nước bằng tàu thủy cho phép cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình từ nguồn khác xa so với nơi sử dụng.
Khi vận chuyển dây chuyền nước tinh khiết đóng bình như vận chuyển hàng hóa khác trên biển, các tàu chở thiết bị lọc nước cơ giới hóa hoặc sà lan thường xuyên được sử dụng. Các hòn đảo xảy ra tình trạng hạn hán thường xuyên nên xem xét việc chuyển giao phương tiện sà lan cất tải lâu dài, bao gồm cả quá trình lưu trữ, như một thành phần của công nghệ lọc nước ro và cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp .
Mô tả kỹ thuật
Sự vận chuyển vật lý nguồn công nghệ lọc nước ro từ một địa điểm khác bằng đường biển, sử dụng một chiếc sà lan hoặc tàu chứa tương tự. Sà lan nên chứa các bể chứa có kích thước thích hợp để tối đa hóa giá rẻ trị thể tích của xử lý nước , liên quan đến chi phí vận chuyển. Bể chứa phải xây dựng phù hợp và có khả làm sạch để tránh gây ô nhiễm lọc nước . Nhìn chung, bể sẽ có một thùng có một mục đích duy nhất và không được sử dụng cho việc vận chuyển các chất lỏng khác. Sà lan có thể tự vận hành, nhưng thường được kéo bởi một tàu ví dụ như một chiếc tàu kéo. Khi sà lan đến cảng phù hợp, nó được cố định lại và nước tinh khiết đóng chai được chuyển đến bằng lọc nước tinh khiết bom hoặc các phương tiện trên đất liền. nước tinh khiết được bơm trực tiếp vào hệ thống cung cấp từ bể chứa, hoặc phân phối đến sức khỏe người dân tiêu dùng sử dụng xe tải chở dầu. Việc bảo vệ sự tinh khiết của hệ thống lọc nước ro công nghiệp uống vận chuyển là điều cần thiết và sản phẩm chất lượng của các nước tinh khiết cần được theo dõi.
Mức độ sử dụng
Tàu biển đã được sử dụng ở Antigua trong đợt hạn hán năm 1982-1983. Hơn 20 triệu gallon nước đóng bình đã được chuyên chở trong trường hợp khẩn cấp đó. Hiện tại, Công ty sản xuất muối Morton ở Inagua, hệ thống lọc nước Bahamas và Tổng Công ty cấp thoát nước tinh khiết ở New Providence đang sử dụng tàu để vận chuyển nước tinh khiết đóng bình .  Công ty cấp thoát dây chuyền nước tinh khiết đóng chai đã thuê một tàu trọng tải 5,000 tấn (DWT) và  sà lan cơ giới 1, 000 DWT hoạt động trong thời gian tàu chở, liên tục giữa Andros và New Providence. Ở New Providence, 54% tổng số hệ thống lọc nước công nghiệp tiêu thụ đến từ đảo Andros.
Vận hành và bảo trì
Vấn đề về khả năng hoạt động của tàu biển là sự chậm trễ do thời tiết. Dựa trên kinh nghiệm Hiện nay ở Bahamas, sà lan không thể hoạt động trên mức trung bình là 25 ngày mỗi năm. Thứ hai, vấn đề xảy ra thường xuyên nhất là sự cố cơ khí của các thiết bị vận chuyển, có thể ngăn chặn quá trình vận chuyển dây chuyền lọc nước ro trong thời gian 1-7 ngày với mỗi sự cố. Khoảng 15 ngày mỗi năm bị bỏ phí do vấn đề cơ khí.
Công ty cấp thoát nước tinh khiết đóng chai ở Andros sử dụng một người định kỳ quản lý các hoạt động tàu chở. Công ty duy trì phòng thí nghiệm để thử nghiệm dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình , cơ sở xử lý có sẵn để phân phối lọc nước đóng bình bất kỳ vấn đề gì trước khi đưa lọc nước vào hệ thống bán .
Mức độ tham gia
Mức độ tham gia của chính phủ trong việc vận chuyển nước đóng chai sử dụng tàu biển thường là rất cao. Quy mô của loại hình này hoạt động là rất lớn và chỉ có các tổ chức có liên quan đến nguồn phân phối hệ thống lọc nước ro công nghiệp công cộng hoặc các nhà khai thác khu nghỉ mát lớn mới có đủ tiềm lực để tham gia.
Chi phí
Vận chuyển nước đóng chai bằng tàu biển nói chung là tốn kém hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế khác. Tuy nhiên, hình thức này được ứng dụng nhiều trong các trường hợp khẩn cấp.
Chi phí của sà lan vận hệ thống lọc nước ro từ đảo Dominica đến đảo Antigua là $20/1,000 gal khi đáp xuống Antigua, để vận chuyển 1000 gal bằng xe tải từ cảng St John chi phí sẽ vào khoảng từ $25 – $50.
Chìa khóa để cắt giảm chi phi vận chuyển hệ thống lọc nước ro công nghiệp sà lan hoặc tàu chở dầu là cần vận chuyển bằng tàu chở với số lượng lớn và liên tục trong thời gian dài. Quy mô kinh tế làm giảm đáng kể chi phí đơn vị của hệ thống lọc nước vận chuyển theo cách này. Tuy nhiên, để vận chuyển có hiệu quả, phải có cơ sở bốc dỡ hiệu quả. Nếu không, sẽ rất tốn kém trong quá trình xây dựng. Chi phí vận chuyển loc nuoc tinh khiet vận chuyển ở Bahamas giữa Đảo Andros và New Providence là khoảng $3.41/1000 gal, bao gồm cả chi phí nhiên liệu, chi phí vận chuyển ở các nước tinh khiết là khoảng 5,84 $ /1000 gallon vận chuyển.
Hiệu quả của công nghệ
Quá trình vận chuyển nước đóng chai từ Andros đến New Providence được bắt đầu vào năm 1976, sau sự thất bại của các quá trình thẩm thấu ngược ở nhà dây chuyền lọc nước tinh khiết chưng cất ở New Providence. Công nghệ này có hiệu quả trong việc làm tăng nguồn cung cấp nước ở Antigua trong đợt hạn hán nghiêm trọng 1982-1983. Tuy nhiên, nó không thể đáp ứng nhu cầu của hòn đảo này một cách liên tục do các chi phí cao trong giao thông vận tải. Vì lý do này, một nhà dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình khử muối được xây dựng vào năm 1987 để phân phối một nguồn cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai đảm bảo.
Sự phù hợp
Phương pháp vận chuyển nước đóng bình này phù hợp với các vùng ven biển nhất, nơi có cơ sở vật chất cập bến phù hợp cho sà lan và các cơ sở hạ tầng – nơi lưu trữ hoặc phân phối hệ thống lọc nước công nghiệp sau khi nó được dỡ xuống.
Lợi thế
·        Công nghệ này không đòi hỏi nhân viên vận hành có tay nghề cao.
·        Nó có thể mang lại hiệu quả chi phí, tùy thuộc vào chi phí của các lựa chọn thay thế có sẵn.
Nhược điểm
·        Có một khoảng thời gian trễ trước khi thực hiện công nghệ, thời gian khởi động để vận hành một con tàu thường mất khoảng 3 đến 6 tháng.
·        Hoạt động bị ảnh hưởng bởi thời tiết, vận chuyển có thể được dừng lại khi gió lớn hơn 27 hải lý và vùng biển cao hơn 11ft
·        Các chi phí vận chuyển cao và trong một số trường hợp có thể bị cấm.
·        Thời gian vận tải tương đối lâu.
·        hàng cao cấp nước tinh khiết tại thời điểm sử dụng khó đảm bảo chất lượng , do có thể bị ô nhiễm hệ thống lọc nước ro biển hoặc chất gây ô nhiễm khác trong quá trình vận chuyển.
·        nước phải được bán từ các sà lan đến sức khỏe con người tiêu dùng.
Sự phát triển xa hơn của công nghệ
Để vận chuyển hệ thống lọc nước ro bằng tàu biển có hiệu quả hơn, cơ sở hạ tầng phải được đảm bảo để cho phép phân phối trực tiếp dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai đến sức khỏe người dân tiêu dùng. Điều này đòi hỏi hệ thống lọc nước ro bơm, máy chiết rót các cơ sở xử lý nước công nghiệp hoặc khử trùng, đường dây truyền tải cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và luôn sãn sàng có mặt tại cảng. Trong nhiều trường hợp, cơ sở hạ tầng này chỉ có thể được sử dụng trong khoảng 5-7 năm, trong thời gian hạn hán, nó trở nên khó khăn cho việc đầu tư. Do đó, phương tiện sà lan cất tải lâu dài sử dụng trong trường hợp khẩn cấp sẽ là một hướng phát triển trong tương lai.