Lựa chọn linh kiện màn hình iphone 6

Tại sự kiện đặc biệt diễn ra rạng sáng ngày 10/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã tung ra hai phiên bản iPhone khác nhau với size 4,7 inch và 5,5 inch. Những hình ảnh đưa ra trước hết về chiếc smartphone đời mới này cũng cho thấy sản phẩm có thiết kế giống hệt những gì đã bị rò rỉ lâu nay. Thậm chí, tên gọi của bộ đôi iPhone mới cũng giống với các tại đây tin đồn trước đây . Theo đó, version iPhone cỡ nhỏ với màn hình 4,7 inch sẽ có tên gọi iPhone 6, khi version cỡ lớn 5,5 inch sẽ có tên gọi iPhone 6 Plus.

Sự kiện đặc biệt lần này được tổ chức tại cửa hàng nghệ thuật biểu diễn Flint ở Cupertion, California – một địa điểm mà giải pháp đây 30 năm về trước, huyền thoại thay màn hình iPhone 6 Steve Jobs đã đưa ra chiếc Macintosh đầu tiên .

IPhone 6 vẫn dùng mặt trước dùng kính, thay vì sử dụng đá saphire như nhiều tin đồn trước đây , tuy nhiên không phải kính thông thường mà Apple gọi là kính “Ion cường lực”. Khi đó mặt sau dùng chất liệu thép không gỉ. Màn hình của bộ đôi iPhone sử dụng công nghệ “Retina HD”, mà Apple gọi là “đời mới của màn hình lcd hiện thị “.

Khi iPhone 6 có kích thước màn hình 4,7-inch với độ phân giải 1334×750, thì phiên bản 5,5-inch có độ phân giải 1920×1080. Như vậy kích cỡ của bộ đôi iPhone mới đúng với các tin đồn đã bị rò rỉ.

Thay màn hình iPhone 6, 6 Plus

 

Tăng kích cỡ tổng thể, tuy nhiên bộ đôi iPhone 6 mới lại được giảm về độ dày. Trong đó version iPhone 6 có độ dày chỉ 6,8mm, còn phiên bản iPhone 6 Plus có độ dày 7,1mm. Điều này thay màn hình iPhone 6 hỗ trợ bộ đôi sản phẩm mỏng hơn độ dày 7,6mm trên iPhone 5S. Có thể thấy Apple muốn sản phẩm của mình mỏng hơn, thay vì giữ nguyên độ dày như version cũ để độc quyền được thỏi pin lớn hơn.

Đặc biệt, Apple design một giao diện riêng dành cho version màn hình 5,5-inch, trong đó người sử dụng có thể chuyển giao diện thành chiều ngang để có khả năng hiển thị 2 cửa sổ ứng dụng. Điều này thay màn hình iPhone 6 khiến cho iPhone 6  có nhiều nét tương đồng về mặt giao diện so với iPad. Không chỉ giao diện các ứng dụng mà thậm chí giao diện màn hình chính trên iPhone 6 Plus cũng có khả năng hiển thị theo chiều ngang. Bàn phím ảo trên sản phẩm thay màn hình cũng hiển thị được nhiều nút hơn khi chuyển sang chế độ ngang so với chế độ dọc thông thường, chẳng hạn như các phím cắt (cut), copy, dán (paste)…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>