Đừng vì dễ dàng mà mắc bẫy ” tín dụng đen”

“Tín dụng đen” là một thuật ngữ mới xuất hiện trong giới tài chính vay tien nong ha noi hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu về khái niệm này. Vậy, “tín dụng đen” thực sự là gì?

Trước hết, nó là hình thức cho vay với lãi suất cao vượt quá lãi suất quy định của nhà nước, thủ tục cho vay lại đơn giản, hầu như ai cũng có thể vay được.

Xem thêm>>>Vay tín chấp có thật sự là giải pháp tài chính thông minh?

Từ ưu điểm cho vay dễ dàng nên xu hướng tìm đến tín dụng đen của người dân khá cao, nhất là những người đang có ý định làm kinh tế và cần vốn để đầu tư. Nhiều người thắc mắc tại sao họ không tìm đến ngân hàng để đảm bảo và có thể vay tiêu dùng lãi suất thấp . Nhưng vay ở ngân hàng thì có khá nhiều rắc rối, vì họ không có những tài sản đảm bảo quy định vay của ngân hàng, không có gì để thế chấp, lại mất khá nhiều thời gian. Ngược lại, tín dụng đen lại có những ưu điểm hơn, đó là nhanh và gọn, người vay sẽ dễ dàng hoàn thiện những thủ tục và nhận được số tiền mình đang cần.

 Làm thế nào để chặm tín dụng đen khi nó mang lại nhiều hậu quả nặng nề.
Nhiều người nghĩ cứ tuân theo pháp luật là một biện pháp an toàn. Tuy nhiên đây chưa phải là cách giải quyết vấn đề triệt để. Chính vì vậy các ngân hàng, công ty tài chính nên có những giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp để họ có cơ hội cải thiện cuộc sống của mình cũng như của gia đình. Đây còn là một cách giúp người dân gia tăng sự hiểu biết của mình về tài chính cá nhân, đồng thời các ngân hàng có thể mở ra nhiều hướng phát triển mới.
 Cho vay tín dụng là một công cụ quan trọng kích cầu mua sắm và hỗ trợ tốt cho các kênh kinh doanh hàng hóa, qua đó, duy trì sự ổn định sản lượng và tạo cơ hội việc làm cho nhiều người, gián tiếp đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Khi các dịch vụ tiêu dùng phát triển mạnh, nó mở ra cơ hội tiếp cận vốn cho nhiều nhóm đối tượng, nhất là nhóm thu nhập thấp thì cũng đồng thời làm giảm mạnh nhu cầu vay tín dụng đen, góp phần ổn định đời sống xã hội, ngăn chặn từ xa những vụ việc đáng tiếc với mỗi gia đình.

Để có hiệu quả tốt nhất, các cơ quan nhà nước, ngoài hoàn thiện cơ chế pháp lý, cũng cần có những thông điệp nhằm gia tăng sự hiểu biết về tác hại to lớn của tín dụng đen để có sự lựa chọn trước khi vay vốn từ đó phát huy sức mạnh tối đa vốn sinh lời.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • cho vay tín chấp
  • vay tín chấp vpbank
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>