4 thói quen uống nước có hại có sức khỏe

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

nước đun đi đun lại nhiều lần sẽ diệt sạch vi khuẩn nên tốt cho sức khỏe hơn” đây là một quan niệm của rất nhiều người tuy nhiên nó đang đẩy con người vào tình trạng nguy hiểm, đối điện với rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thông thường trong nước có một hàm lượng kim loại nặng như: chì, cadimium, nitrat,… nhất định nhưng đun đi đun lại khiến nước bay hơi nồng độ các chất kim loại tăng lên một cách đáng kể. Khi uống nước, các kim loại nặng này gây hại cho cơ thể, nitrit được chuyển hóa từ nitrat làm giảm quá trình vận chuyển máu, tăng nhịp tim, khó khăn trong hô hấp, tình trạng này mà kéo dài cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể.

Uống nước thiếu điều độ

Hàng ngày, đa phần mọi người chỉ uống nước khi thực sự khát và hay uống một cốc nước lớn vào ngay lúc đó. Điều này khiến cho cơ thể chuyển đổi trạng thái từ thiếu nước sáng thừa nước một cách đột ngột, nồng độ muối trong máu giảm nhanh khiến con người cảm giác uể oải, rã rời,…Để tránh tình trạng này thì mỗi người cần uống một lượng nước nhất định khoảng từ 1,5 tới 2 lít nước hoặc tính toán một cách chính xác lượng nước cần uống mỗi ngày thông qua bài viết uống nước bao nhiêu là đủ. 8 cốc nước vào 8 thời điểm “ vàng” trong ngày giúp cơ thể luôn đảm bảo được nguồn nước cần thiết để hoạt động một cách trơn tru nhất.

Không uống nước trước khi đi ngủ

Một tiếng trước khi đi ngủ bạn hãy uống một cốc nước tầm 400ml tới 500ml giúp cơ thể có đầy đủ lượng nước cần thiết để hoạt động trong vòng 7 tới 8h khi bạn đang ngủ, hệ tuần hoàn lưu thông tốt giúp giấc ngủ ngon hơn và cũng không khiến bạn phải thực dậy để đi vệ sinh.

Uống nước sau khi thức dậy

Rất ít người Việt Nam có thói quen uống nước vào lúc thức dậy.Điều này khiến cơ thể thiếu nước trong thời gian tương đối gian gây mệt mỏi, hoạt động trì trệ sức khỏe giảm sút và điều này cực kỳ có hại đối với những người hay tập thể dục vào buổi sáng

Smartviet là đơn vị cung cấp máy lọc nước nano, máy lọc nước ro trên toàn quốc

ĐT: 04 6329 7119

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>