Vitamin D có loại nào tốt nhất cho trẻ

Khí hậu Việt Nam có nhiều nắng không giống như các nước phương Tây thế nhưng tỷ lệ trẻ em bị còi xương do thiếu vitamin D phải chăng là do các mẹ chủ quan. nike air max pas cher chaussure nike pas cher Cứ nghĩ là không cần cho con đi tắm nắng, không cần cho bé uống bổ sung cũng tự tổng hợp đủ rồi? Đến khi đi khám bác sỹ nói bé còi xương mới té ngửa ra. new balance homme Nhiều mẹ thì cũng cho bé uống đó nhưng lại chọn không đúng loại hoặc cho bé uống không đúng cách. adidas messi adidas chaussures Vậy mẹ đã hiểu gì về vitamin D và biết rõ độ tuổi của con mình thì cần bổ sung bao nhiêu chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới dây nhé:

1. Buy Blade and Soul Gold Vitamin D có những loại nào?

Vitamin D có nhiều loại từ D2 đến D7, thế nhưng chắc hẳn chúng ta thì chúng ta chỉ thường nghe đến 2 loại vitamin D2 và D3. timberland pas cher nike roshe run 2017 Cơ thể người chỉ tổng hợp được vitamin D3 và đây là loại vitamin cần thiết cung cấp 80-90% lượng vitamin D mà cơ thể cần.

Khi cho bé uống bổ sung vitamin D thì loại thích hợp nhất là D3 như (Aquadetrim hay D-fluoretten) còn Vitamin D2 thì có loại (Sterogyl) thì thường ít dùng hơn. asics duomax Khi cho bé uống bổ sung thì cần chú ý đến liều lượng, nếu bổ sung quá liều dễ bị tác dụng gây hại cho trẻ. soldes timberland 2017 Vậy nên trước khi cho trẻ uống thì nên lưu ý là chọn loại vitamin D3, có hướng dãn sử dụng, còn hạn sử dụng và được ghi rõ ràng

2. adidas pas cher adidas stan smith timberland homme Hàm lượng vitamin D cần thiết theo độ tuổi của trẻ

Mỗi độ tuổi của trẻ thì nhu cầu sử dụng vitamin D khác nhau và giới hạn mức tiếp nhận của bé cũng khác nhau. adidas Các bác sỹ thường khuyên bé nên đi tắm nắng vì vitamin D tự nhiên thường rất tốt và bé cũng không lo bị quá liều, hơn nữa bé được ra ngoài tiếp xúc với môi trường cũng cứng cáp hơn rất nhiều. Nhưng trong điều kiện không cho phép bé đi tắm nắng thì mẹ cũng có thể bố sung đầy đủ vitamin D cho con mình 1 cách thông minh nhất dựa vào hàm lượng vitamin D mà bé cần bổ sung theo đúng quy định như sau:

  • Bé từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi thì cần bổ sung 400UI vitamin D/ ngày và mức tối đa mà bé tiếp nhận là 1.000 UI/ Ngày
  • Bé từ 6-12 thì cũng cần bổ sung là 400 UI/ ngày nhưng mức tối đa cơ thể tiếp nhận là 1.500 UI/ ngày
  • Bé từ 1-3 tuổi thì cần bổ sung 600 UI/ngày, mức tối đa cơ thể tiếp nhận là 2.500UI/ngày.

Bé liên tục bổ sung mức tối đa trong nhiều ngày sẽ dẫn đến nguy cơ quá liều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>