Một số biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng

Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau

Thường thì bệnh ung thư dai trang sẽ không có biểu hiện gì trong một thời gian dài ủ bệnh nhưng khi có bất kỳ triệu chứng nào dưới đây bệnh nhân cần đi khám ngay:

– Trực tràng bị chảy máu bất kể với tần suất ít hay thường xuyên mà không có ly do rõ ràng.

– Sự thay đổi liên tục bất ngờ trong thói quen bài phân: táo bón, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy.

– Đau quặn bụng và đại tiện có mót rặn thường xuyên mà không giải thích được nguyên nhân. adidas stan smith pas cher homme Lúc này bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ nếu nó ngày càng trầm trọng.

dai-trang

– Mệt mỏi, khó thở, chóng mặt. adidas hamburg Đây là dấu hiệu của chứng thiếu máu do việc mất máu để nuôi dưỡng khối u. baskets adidas Người bệnh bị giảm cân nhanh chóng.

Tùy theo vị trí của khối u chúng ta có thể xác định được đó là bệnh ung thư đại tràng phải hay trái. chaussure adidas femme Mỗi bên lại cũng có những biểu hiện triệu chứng khác nhau.

– Khi có các biểu hiện toàn thân như : mỏi mệt, thiếu máu nhược sắc, sốt và đau bụng mơ hồ, khám thường sờ được khối u vùng hố chậu phải hoặc nửa bụng bên phải trong 50% trường hợp; bị tiêu chảy thì đó là triệu chứng của ung thư đại tràng phải.

– Với các triệu chứng như táo bón và đau quặn bụng. adidas gazelle pas cher Khi u nằm ở phần thấp thường phân có dải và dính dây máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>