Lợi ích tuyệt vời của cà chua và dưa hấu

Hai loại thực phẩm cà chua và dưa hấu rất tốt cho sức khỏe sinh sản của quý ông. adidas femme pas cher Điều này có thể bạn chưa biết và thấy bất ngờ, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cà chua và dưa hấu giúp tăng lượng tinh trùng - ảnh 1

Chất lycopene có nhiều trong cà chua rất có lợi cho sức khỏe sinh sản nam giới – Ảnh: Shutterstock

Nhóm khoa học tại Đại học Sheffield (Anh) thực hiện nghiên cứu kéo dài 3 tháng, với sự tham gia của 60 người đàn ông khỏe mạnh. adidas femme pas cher Họ là sinh viên và nhân viên trường đại học, tuổi từ 18 đến 30.

Nghiên cứu tập trung vào tác động của chất lycopene đến khả năng sinh sản của nam giới. Đứng đầu là giáo sư Allan Pacey, chuyên gia sức khỏe sinh sản nam giới hàng đầu của Anh.

Hiện tại, cứ 6 cặp vợ chồng ở Anh thì có 1 cặp gặp vấn đề về sinh sản. adidas gazelle pas cher Khoảng một nửa số này nguyên nhân do người chồng có chất lượng tinh trùng kém, theo Daily Mail.

Một nửa nam giới tham gia nghiên cứu được bổ sung lycopene, nâng nồng độ chất này trong máu tăng lên gấp đôi lúc bình thường. adidas homme Nửa còn lại chỉ được uống giả dược, tức không có lycopene.

Nghiên cứu phát hiện chất lycopene chứa nhiều trong cà chua và dưa hấu có khả năng chống oxy hóa cao, giúp tăng chất lượng tinh trùng và giảm những tổn thương ADN của tinh trùng.

Trước đây, một số nghiên cứu cũng chỉ ra lợi ích của lycopene.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>