Làm thế nào để nhận biết thực phẩm an toàn

Điều đáng bận tâm và lo lắng của con người nhất hiện nay đó an toàn về thực phẩm, mối lo lắng đáng quan tâm của tất cả mọi người đó là sự tồn dư Nitrat trong thực phẩm. Vậy bí kíp giúp bạn nhận biết thực phẩm không an toàn đó là gì, hãy cùng đọc thông tin dưới này cùng chúng tôi.

Công ty VIETPAT chuyên tư vấn về chứng nhận hợp quy thực phẩm trên toàn quốc, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

nhap khau

Nitrat trong hoa quả thực phẩm mối lo ngại của nông sản

Việc làm giảm hàm lượng nitrat(NO3) trong rau quả đang là vấn đề lớn và quan trọng trong sản xuất nông nghiệp trên thế giới. Nông phẩm có dư lượng NO3 cao thì càng có nhiều nguy cơ gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Nông phẩm không tồn đọng NO3 và các hóa chất độc hại thì có giá trị trên thương trường cao gấp nhiều lần so với nông phẩm bình thường. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, nitơ là một trong những yếu tố dinh dưỡng cơ bản cần thiết. Nó tham gia vào việc cấu thành các chất liệu di truyền và tất cả các loại protein cũng như các thành phần chủ yếu khác của tế bào thực vật. Khi cung cấp không đủ hàm lượng nitơ cần thiết, quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng sẽ bị hạn chế hoặc ngưng hoàn toàn. Để có thể tạo được các aminoacide, cần có nitơ ở dạng NO3 và NO2. Khi cây có đủ lượng glucide thì phần lớn NO3 sẽ được chuyển hóa thành NH3 ở bộ rễ. Quá trình chuyển hóa này cần hàng loạt các enzyme flavoprotein xúc tác với sự tham gia của kim loại như Mo, Cu, Fe, Mn… trong đó Mo có ý nghĩa đặc biệt đối với sự tăng cường quá trình khử NO3.

Bí kíp nhận biết thực phẩm không an toàn

Mọi lo lắng của bạn về vấn đề tồn dư nitrat trong thực phẩm nay bạn không còn lo nữa nhé! Đã có SOEKS mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết hết

bộ xét nghiệm Soeks (được sản xuất tại Liên bang Nga) do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành tại Việt Nam cuối năm 2014 vừa qua (Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Tâm Đức nhập khẩu độc quyền) để phát hiện nhanh dư lượng nitrat trong rau, củ, quả tươi, thực phẩm (gồm thịt, hải sản).

Máy đo An toàn thực phẩm đo chỉ số Natrat có đáng tin cậy và có độ chính xác cao không? Xuất xứ từ đâu?

Căn cứ vào kết quả thí nghiệm của phòng thí nghiệm độc lập Tver – Trường đại học kỹ thuật quốc gia Liên Bang Nga, Máy đo an toàn thực phẩm Soeks NUC-019-1 có sai số không quá 5% so với kết quả thí nghiệm trên các thiết bị phân tích hiện đại trong phòng thí nghiệm. Còn tại Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia Việt Nam cho kết quả sai số trên 2 mẫu thử bí xanh, khoai tây ngẫu nhiên lần lượt là 3,45 và 3,77% với máy chuẩn quốc gia UV-VIS. Như vậy người dùng có thể tin tưởng rằng, nếu mọi thao tác của bạn chính xác khi sử dụng máy theo hướng dẫn thì kết quả bạn nhận được có sai số rất nhỏ. Ngoài ra Máy Soeks Nuc – 019-1 còn được test độc lập tại Đức có kết quả tốt, đạt chuẩn lưu hành tại Liên minh Châu Âu (EU).
Máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga.

Máy đo có thể đo được bao nhiêu loại thực phẩm?

Máy kiểm tra an toàn thực phẩm Soeks NUC-019-1 có thể kiểm tra dư lượng Nitrate trên gần như toàn bộ các loại rau, củ, quả, hải sản và thịt tươi (xử lý nhiệt, nấu chín, đông lạnh cho kết quả không chính xác). Nên tiến hành đo khi thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Nếu thực phẩm đã qua xử lý đông lạnh thì để rã đông về nhiệt độ phòng trước khi đo.

Biện pháp giúp mọi người không còn lo ngại đến vấn đến tồn dư nitrat trong thực phẩm nữa vì đã có máy đo Soeks , đảm bảo tin dùng cho việc lựa chọn thực phẩm mỗi ngày cho gia đình bạn. Hãy dùng thử và xem kết quả nhé! Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.

Nguồn từ : http://hopchuanhopquy.com/cach-de-biet-thuc-pham-doc-hai-va-khong-an-toan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>