Lưu ý khi triển khai hệ thống quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP cho công ty

Ứng dụng ERP vào quản lý là một bước phát triển tất yếu sau nhiều năm các doanh nghiệp Việt Nam đã áp dụng các hệ thống phần mềm kế toán tài chính. Việc có áp dụng được ERP hay không trước hết đòi hỏi phải chuẩn hoá được quy trình nghiệp vụ, đây là lý do mà không phải doanh nghiệp nào cũng dùng được ERP. Khi doanh nghiệp đã thực sự hướng tới một văn hoá quản lý rành mạch, nghiêm túc hãy sử dụng ERP.

Cần phải có một kế hoạch cụ thể, cân nhắc thấu đáo cho việc ứng dụng phan mem ke toan erp, việc ứng dụng phải đi từ thấp đến cao để tránh được các rủi ro. ugg mini bailey button Vấn đề chủ yếu là các thành viên từ nhân viên đến lãnh đạo trong doanh nghiệp đều cần thời gian để làm quen với ERP và những sự thay đổi trong cách làm việc đi kèm với việc áp dụng ERP. nike kwazi soldes Các giai đoạn tuần tự để doanh nghiệp có thể triển khai ERP hiệu quả gồm:

Giai đoạn 1: triển khai các phân hệ liên quan đến kế toán tài chính. asics gel kinsei ugg australia bottes Các phân hệ này sẽ vẫn cung cấp các chức năng của một phần mềm kế toán như hiện nay nhiều doanh nghiệp đã dùng. new balance mrl996 Vì vậy giai đoạn 1 sẽ tương đối dễ dàng.

Sơ đồ các nghiệp vụ chính của một hệ thống ERP

Giai đoạn 2: Triển khai các phân hệ liên quan đến hậu cần như quản lý kho, quản lý việc giao nhận hàng… Các phân hệ này sẽ lập tức tự tích hợp vào các phân hệ kế toán. Mọi phòng ban trong doanh nghiệp ( chỉ trừ dưới phân xưởng) , sau giai đoạn hầu như đã được quản lý hết bởi ERP.

Giai đoạn 3: Áp dụng với doanh nghiệp sản xuất, tiến hành triển khai các phân hệ liên quan đến giá thành sản phẩm và quản lý sản xuất. chaussure timberland pas cher Đối với từng hệ thống ERP khác nhau mà việc quản lý có thể được chi tiết đến mức quản lý giờ công lao động, quản lý từng giờ máy.

Giai đoạn 1 và 2 nói chung có thể tiến hành triển khai tại mọi doanh nghiệp. ugg homme pas cher nike air max 2014 Riêng với Giai đoạn 3 đòi hỏi doanh nghiệp phải tương đối quy củ và hiện đại trong khâu sản xuất. asics france Có thể doanh nghiệp chỉ chọn áp dụng ERP đến giai đoạn 2 nếu thấy việc quản lý phân xưởng của mình vẫn tồn tại nhiều yếu tố phi chuẩn. air jordan future basket nike Có thể trong mấy năm tới đây, việc áp dụng ERP đến giai đoạn 3 vẫn chỉ dừng ở một vài doanh nghiệp hàng đầu.

Xem thêm: phan mem quan ly cua hang xe may

Phải tìm hiểu thật kĩ ERP rằng nó có thể làm và không thể làm những gì trước khi áp dụng. timberland roll top pas cher nike air max 97 Các nhà quản lý nên nhớ rằng ERP không tự tạo ra sự thay đổi về quy trình làm việc mà điều này cần được làm trước khi áp dụng ERP. ugg australia classic Adidas Soldes Ngược lại mọi ý đồ về quy trình làm việc mới của nhà quản lý sẽ được ERP góp phần củng cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>